Những bộ bàn ghế, kệ sách… được làm bằng bìa carton lạ mắt có giá bán tại TP HCM chỉ 50.000-600.000 đồng, bằng 1/4 so với sản phẩm từ gỗ, nhựa.

{关键字}
Học mô hình làm đồ nội thất bằng giấy carton ở nước ngoài, một nhóm 5 cử nhân Đại học Xây dựng TP HCM đã thiết kế và sản xuất nhiều loại bàn ghế độc lạ để bán ra thị trường. Trong xưởng sản xuất ở quận Gò Vấp, TP HCM, các thành viên làm việc tích cực để kịp giao hàng cho khách.
{关键字}
Loại giấy carton để sản xuất bàn, ghế dày đến 3 cm, có kết cấu khá vững chắc.
{关键字}
Anh Phan Huy Hoàng, một thành viên cho biết, cả nhóm mất khá nhiều thời gian mới phát hiện được cách làm. Nhìn bề ngoài, những loại giấy carton có vẻ không chắc chắn nhưng nếu gắn kết thành từng khối, chúng có thể chịu lực tốt.
{关键字}
Để hoàn chỉnh một sản phẩm, giấy sẽ được cắt thành những bộ phận. Công cụ sản xuất những bộ bàn ghế này là dao rọc giấy.
{关键字}
Giấy decal được dùng để viền trang trí sản phẩm.
{关键字}
Thời gian hoàn thành một sản phẩm chỉ 2-3 giờ.
{关键字}
Theo nhóm sản xuất, để bàn ghế bền và thẩm mỹ cao hơn, người dùng có thể trang trí thêm cho sản phẩm bằng cách dán decal màu hoặc kính.
{关键字}
Theo thông tin từ người sản xuất, chiếc ghế có giá 200.000 đồng này là sản phẩm đang bán chạy nhất.
{关键字}
Chiếc ghế chỉ 5 kg, dễ tháo lắp nhưng rất chắc chắn.
{关键字}
Sản phẩm đắt nhất là chiếc ghế thư giãn giá 500.000 đồng.
{关键字}
Chiếc ghế cóc được bán 60.000 đồng này có thể chịu được cân nặng 100 kg. Theo anh Hoàng, “hạn sử dụng” các sản phẩm này phụ thuộc vào cách bảo quản của người dùng. Người dùng ghế không được để sản phẩm thấm nước và tránh va chạm mạnh.
{关键字}
Kệ sách giá 100.000 đồng này được khá nhiều sinh viên đặt hàng, do nhẹ, dễ tháo lắp, di chuyển. Minh Ngọc, sinh viên đại học tại quận Thủ Đức cho biết mới mua một chiếc kệ sách bằng bìa với giá chỉ bằng 1/4 hàng bằng gỗ, nhựa. “Tuy nhiên, mình vẫn chưa quyết mua ghế và bàn vì các sản phẩm này thường xuyên được sử dụng thì chưa rõ bằng chất liệu carton có bị cũ, nhanh hư hỏng hay không”, Ngọc nói.
{关键字}
Phần lớn các sản phẩm đều được tháo rời khi vận chuyển, khách mua sẽ tự lắp ráp lại theo hướng dẫn của người bán.
{关键字}
Xưởng mới mở được 2 tháng và đã có hơn 100 đơn hàng. Khách mua sản phẩm chủ yếu là hiếu kỳ muốn dùng thử. Nhược điểm lớn nhất của sản phẩm nội thất bằng giấy là độ bền. Khi bị thấm nước sản phẩm dễ dàng bị hư hỏng nặng, không sử dụng được ngoài trời, phải tránh mưa nắng…

Zen Nguyễn (Zing)